Bảo Quản Khô Cá Lóc Để Được Bao Lâu?

Bảo Quản Khô Cá Lóc Để Được Bao Lâu?
4.5 (90%) 2 vote[s]

✅✅✅ Có anh chị mua khô cá lóc về bảo quản sau một thời gian là bị mốc, có mùi thum thủm hay bị khô cứng ăn không ngon. Vậy cách bảo quản khô cá lóc như thế nào để giữ vững mùi vị thơm ngon của con khô, cho dù có để lâu vài tháng.

Bảo Quản Khô Cá Lóc Để Được Bao Lâu? 1

Khô để ngăn mát không được lâu

Có nhiều anh chị không đọc rõ hướng dẫn cách bảo quản khô cá lóc của KOLA trên bao bì, khui bao bì ra dùng chưa hết để ở bên ngoài nhiệt độ môi trường mà không để vào ngăn đá, sau chừng 10 ngày là khô có mui thum thủm, khô bị chảy nhớt, thậm chí là bị mốc.

Khô cá lóc mình làm không hề dùng chất bảo quản nên khi mua về, anh chị hãy cho ngay vào ngăn đá tủ lạnh.

Có anh chị thì cũng để tủ lạnh nhưng lại để trong ngăn mát chứ không để ngăn đá, khui bao bì ra dùng nhưng miệng túi không gấp lại nên nước từ các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh nhiễm vào, khô bị ẩm sau một thời gian là bị mốc.

Bảo quản khô trong ngăn mát tủ lạnh mà để hở miệng túi khô cũng làm cho con khô bị mất nước. Lâu ngày con khô sẽ bị khô cứng khi chế biến ăn cũng không ngon.’

Bảo Quản Khô Cá Lóc Để Được Bao Lâu? 2

Bảo quản khô lâu 6 tháng hơn trong ngăn đông tủ lạnh.

Cách bảo quản khô cá lóc tốt nhất là anh chị nên để trong ngăn đá tủ lạnh, nếu để ngăn đá như vậy thì khô cá lóc để được bao lâu?

Anh chị mà để ngăn đá như vậy sẽ an tâm sử dụng con khô đến 6 tháng mà con khô vẫn ngon lành.

Để giữ nguyên mùi vị con khô, khi anh chị bảo quản trong ngăn đá, khi đã khui bao bì ra sử dụng, nhớ gấp miệng túi lại để con khô không bị mất nước. Như vậy con khô vẫn sẽ giữ được sự giai ngon như khô mới.

Khi lấy khô trong ngăn đá tủ lạnh ra, anh chị cũng không cần rã đông mà có thể chế biến ngay, chiên nướng đều ok. Con khô sẽ ngon hơn, khi chiên xong lớp da bên ngoài sẽ vàng ươm mướt mắt, ăn dòn dòn mà miếng thịt khô bên trong thì dai ngọt.

Đây là bí quyết mình chiên khô cá lóc được nhiều bạn bè mình khen ngon, da vàng giòn bên ngoài, thịt bên trong dai ngọt,  lấy con khô đông đá ra chiên ngay, anh chị lưu ý chiên nhỏ lửa thì con khô mới ngon.

Lê Trọng Thông
Chủ sáng lập KOLA


Leave a Reply