Cách Bảo Quản Khô Cá Sặc Giữ Nguyên Mùi Vị Như Lúc Mới Mua

Cách Bảo Quản Khô Cá Sặc Giữ Nguyên Mùi Vị Như Lúc Mới Mua
5 (100%) 1 vote[s]

✅✅✅ Có anh chị mua khô cá sặc về bảo quản sau một thời gian là bị mốc, có mùi thum thủm, bị chảy nhớt hay bị khô cứng ăn không ngon. Vậy cách bảo quản khô cá sặc như thế nào để giữ vững mùi vị thơm ngon của con khô, cho dù có để lâu vài tháng.

Khô cá sặc mình làm không hề dùng chất bảo quản nên khi mua về, anh chị hãy cho ngay vào ngăn đá tủ lạnh. Có nhiều anh chị không đọc rõ hướng dẫn cách bảo quản khô cá sặc của KOLA trên bao bì, khui bao bì ra dùng chưa hết để ở bên ngoài nhiệt độ môi trường mà không để vào ngăn đá, sau chừng 10 ngày là khô có mui thum thủm, khô bị chảy nhớt, thậm chí là bị mốc.

Cách Bảo Quản Khô Cá Sặc Giữ Nguyên Mùi Vị Như Lúc Mới Mua 1

Bảo quản khô trong ngăn mát tủ lạnh không đề được lâu

Có anh chị thì cũng để tủ lạnh nhưng lại để trong ngăn mát chứ không để ngăn đá, khui bao bì ra dùng nhưng miệng túi không gấp lại nên nước từ các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh nhiễm vào, khô bị ẩm sau một thời gian là bị mốc.

Bảo quản khô trong ngăn mát tủ lạnh mà để hở miệng túi khô cũng làm cho con khô bị mất nước. Lâu ngày con khô sẽ bị khô cứng khi chế biến ăn cũng không ngon.’

Xem thêm: https://khocaloc.net/lam-mon-goi-kho-ca-sac-tron-voi-xoai-xanh-can-tho/

Cách bảo quản khô cá sặc tốt nhất là anh chị nên để trong ngăn đá tủ lạnh, như vậy sẽ an tâm sử dụng con khô đến 6 tháng mà con khô vẫn ngon lành.

Để giữ nguyên mùi vị con khô, khi anh chị bảo quản trong ngăn đá, khi đã khui bao bì ra sử dụng, nhớ gấp miệng túi lại để con khô không bị mất nước. Như vậy con khô vẫn sẽ giữ được sự giai ngon như khô mới.

Cách Bảo Quản Khô Cá Sặc Giữ Nguyên Mùi Vị Như Lúc Mới Mua 2

Bảo quản khô trong ngăn đá tủ lạnh thì dùng được 6 tháng.

Khi lấy khô trong ngăn đá tủ lạnh ra, anh chị cũng không cần rã đông mà có thể chế biến ngay, chiên nướng đều ok. Con khô sẽ ngon hơn, khi chiên xong lớp da bên ngoài sẽ vàng ươm mướt mắt, ăn dòn dòn mà miếng thịt khô bên trong thì dai ngọt.

Đây là bí quyết mình chiên khô cá sặc ngon được nhiều bạn bè mình khen ngon, da vàng giòn bên ngoài, thịt bên trong dai ngọt,  lấy con khô đông đá ra chiên ngay, anh chị lưu ý chiên nhỏ lửa thì con khô mới ngon. Khô

Lê Trọng Thông
Chủ sáng lập Kola

kho-ca-sac-kola

Khô Cá Sặc Kola

Khô cá sặc Kola với gia vị truyền thống, vị mặn mặn thích hợp làm các món ăn với cơm. Thịt dày không bị khô cứng, không ướp đường.


4 Comments

  1. Giang Tháng Chín 9, 2018 Reply
  2. Đỗ Bảo Anh Tháng Chín 9, 2018 Reply
  3. Nguyễn Văn Ánh Tháng Chín 10, 2018 Reply
  4. Nguyễn Thị Minh Châu Tháng Chín 10, 2018 Reply

Leave a Reply