Cách Chiên Khô Cá Sặc Ngon

Khô cá sặc chiên là một trong những món ăn ngon và chế biến nhanh nhất từ khô cá sặc. ✅✅✅ Nhưng cách chiên khô cá sặc ngon như thế nào để da bên ngoài vàng rượm và giòn, thịt dai ngọt bên trong, anh chị đã biết chưa?

Gắn bó với nghề làm khô cá lóc, cá sặc hơn 8 năm nay, có thể nói mình ăn khô cá sặc chiên cũng nhiều như ăn các loại trái cây vậy.

Mình chiên khô cá sặc rất nhiều lần và rút ra bí quyết chiên khô cá sặc ngon như sau:

Cách chiên khô cá sặc ngon là chiên cá ngay khi còn đông lạnh mà không cần rã đông.

Bật bếp để nhỏ lửa, như nhà mình dùng bếp điện thì mình chiên ở nhiệt độ 300 thôi, chiên từ từ, lấy nắp vung đạy lại để hơi nóng chín cá, chiên nhỏ lửa khi mặt cá vàng rượm da phồng lên thì lật mặt cá lại.

Để chiên khô cá sặc ngont thì không cần rả đông

Khi lật mặt cá còn lại chiên thì không đậy vung nữa để khô bay bớt hơi nước khô ăn sẽ chắc và da giòn hơn. Cũng chiên nhỏ lửa như vậy đến khi chín vàng.

Chỉ cần chiên nhỏ lửa như vậy thì khô sẽ chín vàng ươm không bị cháy. Chiên khô cá sặc nhiều lần mình thấy chiên cá kho sặc đông lạnh ăn sẽ ngon hơn cá không đông lạnh.

Xem thêm: http://khocaloc.net/kho-ca-sac-nuong/

MUỐN LÀM MÓN KHÔ CÁ SẶC CHIÊN NGON THÌ ANH CHỊ PHẢI MUA ĐƯỢC LOẠI KHÔ SẶC NGON.

Khô cá sặc ngon là loại ướp lạt vừa ăn, con khô to cỡ 7 -8 con/kg thịt sẽ dày và dai, béo hơn những loại khô sặc nhỏ, khô sặc nhỏ tuy giá rẻ hơn một xíu nhưng anh chị ăn sẽ thấy nhiều xương, thịt mỏng và ít béo không ngon bằng.

Độ mặn của khô cá sặc cũng khá quan trọng, con khô sặc chiềm giòn vàng ruôm trông ngon mắt mà ăn miếng khô mặn quá cũng không cảm nhận được vị dai ngọt của miếng cá gì nữa.

Khô cá sặc chiên vàng ươm rộp rộp

Nhưng hiện tại hầu hết nhiều nơi đều làm khô cá sặc mặn thì con khô sẽ ẩm nặng kg hơn, giá thành rẻ dễ bán hơn.

Anh chị muốn mua khô cá sặc ngon thì nên hỏi bạn bè người thân xem mua ở đâu ngon, hoặc hỏi những chuyên gia chuyên về làm khô cá sặc lạt, họ sẽ tư vấn giúp anh chị mua được loại cá sặc ngon.

Lê Trọng Thông
Chủ sáng lập KOLA

LÀM MÓN GỎI KHÔ CÁ SẶC TRỘN VỚI XOÀI XANH

Món gỏi xoài khô cá sặc là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, thích vị chua chua của xoài xanh, vị mặn mặn beo béo và dai dai của khô cá sặc, vị thơm của rau thơm cùng vị béo béo bùi bùi của đậu phộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *