Cách Chọn Khô Cá Sặc Như Thế Nào Mới Ngon

Cách Chọn Khô Cá Sặc Như Thế Nào Mới Ngon
5 (100%) 1 vote[s]

✅✅✅ Nhiều anh chị thích ăn khô cá sặc hơn khô cá lóc nhưng chưa biết cách chọn mua. Vậy cách chọn khô cá sặc như thế nào cho ngon là điều mình muốn chia sẽ với anh chị.

Bởi vì nó rất quan trọng, điều này sẽ giúp anh chị quyết định mua được khô cá sặc ngon mà không phải bị mất nhiều tiền, cũng không phải mua nhiều chổ khác nhau để thử.

Mình sẽ chia sẻ anh chị cách chọn khô cá sặc để mua được loại khô cá sặc ngon mà không phải thử ở nhiều nơi.

Người làm khô phải dành nhiều thời gian để chọn cá kỹ lưỡng mới làm được con khô cá sặc ngon. Mình phải chọn loại cá đủ tuổi, tươi sống, mạnh khỏe, không bị ghẻ hay dị tật, đều size. Khô cá sặc size 8 -9 con/kg là thịt dai ngọt và chất lượng cá ngon nhất.

Cách Chọn Khô Cá Sặc Như Thế Nào Mới Ngon 1

Khô cá sặc Loại 7-8 con/kg to cỡ bàn tay khép lại.

Chỉ cần quan sát bên ngoài là anh chị có thể nhận biết khô cá sặc ngon được rồi, anh chị xem con khô cá sặc có bị mốc hay không. Tay sờ vào khô có độ mềm nhất định và không quá khô cứng.

Anh chị thử đưa lên mũi ngửi, nếu có mùi thơm tự nhiên của cá và các gia vị ướp, đặc biệt là không có mùi thum thủm (mùi thối) hay mùi tanh là khô ngon.

Một điểm đặc biệt anh chị cần lưu ý khi mua khô cá sặc là xem khô có bị dòi không vì khô cá sặc phơi rất dễ bị dòi.

Cá sặc không xẻ thịt phile làm khô như cá lóc mà để nguyên con, bụng cá chưa làm sạch mỡ, cá có mùi tanh nên ruồi dễ đến đậu đẻ trứng vào.

Trứng ruồi khi gặp điều kiện lý tưởng sẽ nở thành dòi. Tốt nhất là anh chị nên mua khô cá sặc hãy hỏi người bán là khô phơi hay khô sấy, có cam kết không bị dòi không? Mua khô sấy bằng máy anh chị sẽ an tâm cá hợp vệ sinh và không bị dòi.

Ở đâu bán khô cá sặc ngon?

Khi đã nhận biết được cách chọn khô cá sặc ngon rồi thì anh chị nên tìm hiểu rõ nơi bán trước khi mua. Có chị hỏi mình: “Ở ngoài chợ có những sạp bán khô và siêu thị thấy cũng có bán, sao không thấy ruồi bu đậu gì cả?”.

Mình đã đi khảo sát nhiều chợ thì hầu như: nơi bán khô không có ruồi, không có kiến và khô không bao giờ bị mốc do họ sử dụng hóa chất xử lý, khu được bày bán không đảm bảo vệ sinh ATTP.

Cách Chọn Khô Cá Sặc Như Thế Nào Mới Ngon 2

Khô cá sặc Kola sử dụng máy sấy để đảm bảo An Toàn thực phẩm

Còn ở siêu thị thì sao? Ở đây, đa số các siêu thị đã tuyển chọn nhà cung cấp theo các tiêu chí nhất định để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Mình có mua về dùng thử thì thấy khá mặn , không biết có dùng chất bảo quản hay không mà hạn sử dụng đến 12 tháng.

Vì vậy, anh chị nên tìm hiểu rõ trước khi mua về: thương hiệu, độ uy tín, cách họ đóng gói, cách bảo quản khô, vệ sinh ATTP, quy trình sản xuất, cảm nhận khách hàng cũng như hoạt động của nơi bán.

Xem thêm: https://khocaloc.net/kho-ca-sac-chau-doc/

Khô cá sặc bán ở đâu và loại ngon giá bao nhiêu?

Khô cá sặc có rất nhiều giá khác nhau, giá khô tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm: size cá to nhỏ giá cũng khác nhau, khô phơi hay khô sấy, có thương hiệu và uy tín hay không,….Anh chị muốn tìm giá nào cũng có nhưng theo mình thì giá cả tương xứng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Ai mà không muốn ăn ngon, khô cá được các nơi sản xuất nhỏ lẻ làm là từ cá chết, dị tật, bị ghẻ, cá dạt nên giá nguyên liệu đầu vào chỉ bằng ½ so với cá được chọn lựa kỹ càng. Khi làm khô xong chỉ có người trong nghề mới biết đó là khô làm từ cá dạt.

Cách Chọn Khô Cá Sặc Như Thế Nào Mới Ngon 3

Khô cá sặc ngon thịt chắc, không quá khô, không quá mềm.

Còn loại khô sặc ngon làm từ cá sống 100% dao động từ 330k – 400k (tùy theo cá lớn nhỏ, bí quyết và dịch vụ chăm sóc khách hàng của từng cơ sở), anh chị sẽ được trải nghiệm sự thơm ngon của khô cá sặc đúng chuẩn miền tây và dịch vụ kèm theo với giá hoàn toàn hợp lý.

Anh chị có thể tìm khô cá sặc tphcm mà không cần phải đi đâu xa, ở tại Sài Gòn cũng có những nơi bán uy tín.

Mình là một người thích ăn ngon, mình nghĩ anh chị cũng vậy. Ai cũng muốn ăn ngon, ăn thấy ngon là anh chị  muốn biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghệp. Vì thế anh chị hãy nghiên cứu kỹ cách chọn khô cá sặc mình chia sẻ và nên mua ở những nơi có thương hiệu uy tín, anh chị sẽ an tâm về chất lượng sản phẩm, mà không sợ mua nhằm loại khô cá sặc dạt ăn không ngon.

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập KOLA

Cách Chọn Khô Cá Sặc Như Thế Nào Mới Ngon 4

Khô Cá Sặc Tphcm Mua Ở Đâu Ngon

Có phải anh chị đang tìm mua khô cá sặc Tphcm gửi đi nước ngoài hay biếu người thân vì nghe nhiều người nói loại khô này ngon. Nhưng ở Tphcm thì mua ở đâu ngon.


Leave a Reply