Cách Làm Món Khô Cá Lóc Chiên Da Giòn Bên Ngoài Thịt Dai Mềm Bên Trong

✅✅✅ Khô cá lóc chiên là một trong những món ăn ngon và chế biến cực nhanh từ khô cá lóc. Nhưng chiên như thế nào để khô cá lóc chiên giòn da bên ngoài , thịt dai ngọt bên trong, anh chị đã biết chưa?

Cá lóc khô chiên

Gắn bó với nghề làm khô cá lóc, cá sặc hơn 8 năm nay, có thể nói mình ăn cá lóc khô chiên cũng nhiều như ăn hoa quả vậy đó. Mình chiên khô cá lóc rất nhiều lần và rút ra bí quyết chiên khô cá lóc ngon như sau:

Cách chiên khô cá lóc ngon là chiên cá ngay khi còn đông lạnh mà không cần rã đông.

Bật bếp để nhỏ lửa, như nhà mình dùng bếp điện thì mình chiên ở nhiệt độ 300 thôi, chiên từ từ, lấy nắp vung đạy lại để hơi nóng chín cá, chiên nhỏ lửa khi mặt cá vàng rượm da phồng lên thì lật mặt cá lại.

Khi lật mặt cá còn lại chiên thì không đậy vung nữa để khô bay bớt hơi nước khô ăn sẽ chắc và da giòn hơn. Cũng chiên nhỏ lửa như vậy đến khi chín vàng.

Khô cá lóc chiên

Chỉ cần chiên nhỏ lửa như vậy thì khô sẽ chín vàng ươm không bị cháy. Chiên khô cá lóc nhiều lần mình thấy chiên cá kho lóc đông lạnh ăn sẽ ngon hơn cá không đông lạnh.

Ngoài chiên giòn thì mình cũng hay làm món khô cá lóc chiên đường, khô cá lóc giấm đường ăn thay đổi để bữa cơm nhà mình phong phú hơn.

MUỐN LÀM MÓN KHÔ CÁ LÓC CHIÊN NGON THÌ ANH CHỊ PHẢI MUA ĐƯỢC LOẠI KHÔ CÁ NGON.

Khô cá lóc ngon là loại ướp lạt vừa ăn, con khô to cỡ 7 -8 con/kg thịt sẽ dày và dai, khô ướp gia vị vừa ăn và có mùi thơm tự nhiên, anh chị đừng mua loại khô ướp mặn quá, loại khô mặc giá rẻ hơn một xíu nhưng khi chiên xong mặn lắm ăn không ngon.

Xem thêm: http://khocaloc.net/03-mon-kho-ca-loc-de-bua-com-them-ngon-mieng/

Độ mặn của khô cá lóc cũng khá quan trọng, con khô cá lóc chiên giòn vàng ruôm trông ngon mắt mà ăn miếng khô mặn quá cũng không cảm nhận được vị dai ngọt của miếng cá gì nữa.

Khô cá lóc chiên giòn

Nhưng hiện tại hầu hết nhiều nơi đều làm khô cá lóc mặn thì con khô sẽ ẩm nặng kg hơn, giá thành rẻ dễ bán hơn.

Anh chị muốn mua khô cá lóc ngon thì nên hỏi bạn bè người thân xem mua ở đâu ngon, hoặc hỏi những chuyên gia chuyên về làm khô cá lóc ngon, họ sẽ tư vấn giúp anh chị mua được loại cá ngon đẻ chiên, nướng, làm gỏi ăn cơm hay nhậu đều ngon hơn.

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập KOLA.

KHÔ CÁ LÓC BAO NHIÊU 1KG
Có phải anh chị đang thắc mắc sao khô cá lóc có nhiều giá khác nhau quá, 300, 320, 350, 370, 400/1kg. Vậy muốn mua khô cá lóc ngon thì mua loại nào? Khô cá lóc bao nhiêu 1kg và sao lại có nhiều giá đến như vậy?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *