Giới Thiệu

Chào anh chị!!! Mình tên là Lê Trọng Thông.

Mình rất vui và hạnh phúc vì được làm quen với anh chị thông qua website: khocaloc.net và khocalocmientay.com

Rất nhiều anh chị biết đến mình như là một trong những người làm rất tốt việc đưa những sản phẩm mang hương vị quê hương miền Tây đến tất cả mọi người.

Ngày xưa, khô cá lóc là một đặc sản ngon nổi tiếng của miền tây, nhưng bây giờ có quá nhiều người làm chạy theo lợi nhuận làm giảm chất lượng con khô cá lóc.

Chính vì vậy mới có tình trạng có anh chị ăn thấy ngon nhưng có anh chị lại lại thấy không ngon, điều này vô tình làm ảnh hưởng đến danh tiếng của đặc sản khô cá lóc miền tây.

Mình chọn phục vụ đặc sản khô cá lóc, khô cá sặc không chỉ vì mục đích kinh doanh, mình mong anh chị nào cũng có được cảm giác gật gù, hài lòng cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức đặc sản khô cá lóc ngon đúng chuẩn.

Sinh ra và lớn lên ở vùng Mộc Hóc, Long An thuộc khu vực Đồng Tháp Mười, mình được cùng đám bạn trải qua những thú vui bắt cá đồng, bắt chuột đồng, bắt cá linh hái bông điên điển mùa nước nổi.

Mình cảm nhận quê hương mình thật thân thương, con người miền Tây chân chất thật thà, sản vật thiên nhiên vô cùng phong phú.

Dần lớn lên, mình lên Thành phố đi học rồi ở lại làm việc tại TPHCM, mình khám phá ra rằng quê hương mình có những đặc sản rất riêng mà những người con xa xứ khi đi làm việc ở các tỉnh thành khác.

Hay định cư ở nước ngoài khi ăn tới nó đều nhớ đến quê nhà, những đặc sản ấy như khô cá sặc rằn, mắm cá linh, và con khô cá lóc.

Vì thế mình liên tục chia sẽ và mang đặc sản quê hương này đến với người thân, bạn bè, những người xung quanh và xã hội, đặc biệt là những người con làm việc xa quê.

Thông qua đó, mình xây dựng thương hiệu Khô Nia nhằm để chia sẽ những giá trị đến với cộng đồng. Mình mong muốn thông qua sản phẩm này sẽ giúp anh chị luôn nhớ đến quê nhà.

Vì sao mình đặt tên là Khô Nia?

Khô Nia ra đời từ một ký ức:” Cái Nia khô cá lóc treo trong bếp của ngoại mình ngày xưa”.

Ngày xưa khô cá lóc sau khi phơi được cho lên một cái nia treo trong bếp để giành ăn dần, nhưng ngày nay cuộc sống hiện đại hơn.

Cái nia khô cá lóc treo trong bếp giường như ngày càng bị quên lãng, và cũng không còn nhiều khô cá lóc đồng để bảo quản như thời xưa.

Có lẽ, hình ảnh nia khô treo trong bếp chỉ còn trong ký ức nhiều người mà thôi.

Vì vậy, mình xây dựng thương hiệu Khô Nia với mong muốn gợi lại chút ký ức thân quen về cái nia khô cá trong lòng mỗi người, nhất là những người con của đất Nam Bộ.

Thông quá đó mang các đặc sản khô cá miền Tây an toàn và dân giã nhất đến đông đảo mọi người, để anh chị có thể chế biến thành những món ăn yêu thích hợp khẩu vị của mình.

Đặc biệt, mỗi khi ăn có thể sẽ giúp anh chị nhớ đến quê nhà.

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập thương hiệu Khô Nia.