Khô Cá Dứa Cần Giờ Mua Ở Đâu Yên Tâm Cá Dứa Thật?

Khô Cá Dứa Cần Giờ Mua Ở Đâu Yên Tâm Cá Dứa Thật?
4.5 (90%) 2 vote[s]

Nhiều anh chị cứ đinh ninh mua khô cá dứa Cần Giờ ngay chính tại Cần Giờ là không bị làm giả. Mua ở cái nơi nổi tiếng về cá dứa Cần Giờ mà, giả sao được.

Khô Cá Dứa Cần Giờ Mua Ở Đâu Yên Tâm Cá Dứa Thật? 1

Nhiều anh chị cứ nghĩ mua khô cá dứa Cần Giờ ngay tại Cần Giờ sẽ không bị giả.

Nhưng thực tình thì không phải như vậy đâu anh chị nha. Mua khô cá dứa 1 nắng Cần Giờ ngay tại chợ Cần Giờ cũng có thể mua lầm cá dứa giả.

Nếu có dịp anh chị đi du lịch Cần Giờ, hãy ghé chợ Cần Thạnh dạo một vòng sẽ thấy. Các sạp bán khô cá dứa giả  nằm ngay kế bên sạp bán khô cá dứa thật.

Khô cá dứa Cần Giờ mua ở đâu? Nếu ai không rành cách phân biệt khô cá dứa thật giả thì rất dễ bị mua lầm. Bởi vì cứ đinh ninh mua khô cá dứa ngay tại Cần Giờ sẽ không bị làm giả.

1. Anh Định và chị Thoa đã mua lầm cá dứa giả ngay tại Cần Giờ:

Như anh Định ở quận Tân Bình nè, anh đi biển Cần Giờ chơi rồi ghé chợ Cần Thạnh mua ít đặc sản khô cá dứa. Anh cũng có nghe nói tình trạng cá dứa giả nhưng nghĩ mua ngay tại Cần Giờ thì chắc không bị cá dứa giả đâu.

Anh ghé một sạp mua 2 con cá dứa để tủ lạnh. Đến khi có khách tới chơi lấy ra chiên thì ăn nó tanh, nó mặn kinh khủng và béo ngậy. Lúc này anh mới nghĩ là mua lầm cá dứa giả.

Chị Thoa cũng vậy, chị cũng đi Cần Giờ chơi rồi mua ít khô cá dứa Cần Giờ về để giành ă vì mẹ chị khoái ăn cá dứa 1 nắng. Chị tham khảo hai sạp và chọn sạp bán khô cá dứa rẻ hơn mua 1,5kg. Chị nói chị còn nghĩ sạp kia bán đắt, sạp bên này bán rẻ hơn thì mua, nhìn hai con giống nhau quá mà.

Chị đem về mẹ chị vừa khui ra là phát hiện ngay khô cá dứa giả.

Giờ thì chị mới biết mua khô cá dứa tại Cần Giờ chưa chắc đã là cá dứa thật nếu không mua đúng chỗ.

2. Sạp khô cá dứa thật giả nằm lẫn lộn nhau ngay tại chợ Cần Giờ:

Nghe nhiều anh chị chia sẻ mua khô cá dứa Cần Giờ bị làm giả. Loan cũng hiếu kỳ muốn tìm hiểu thật hư thế nào.

Mình cùng anh 5 Ốm đi dạo chợ Cần Thạnh thì đúng là thật giả lẫn lộn. Sạp bán khô cá dứa thật giả năm xen kẻ nhau người mua thật khó biết đường mà phân biệt.

Khô Cá Dứa Cần Giờ Mua Ở Đâu Yên Tâm Cá Dứa Thật? 2

Nhìn hai cón cá này anh chị biết con nào giả con nào thật không?

Những sạp bán khô cá dứa thật cũng đau đầu với tình trạng cá dứa giả nhưng không biết phải làm sao. Người rành về khô cá dứa chỉ cần 5 giây là phân biệt được thật giả. Còn người không rành thì khả năng mua lầm rất cao.

Vậy cách phân biệt khô cá dứa thật giả thế nào anh chị biết chưa? Sẵn đây mình sẽ chia sẻ luôn để anh chị biết cách. Có đi Cần Giờ mua khô cá dứa thì cũng không bị mua lầm.

3. Cách phân biệt khô cá dứa thật giả:

Khô cá dứa thật và giả nhìn rất giống nhau nếu nhìn mặt lưng, còn mặt bụng thì thịt cá sẽ khác nhau. Ngoài ra còn ba đặc điểm chính mà cá dứa giả sẽ không có như cá dứa thật.

3.1. Đặc điểm đầu tiên: Nhìn bụng con cá dứa có trắng hồng đều màu không?

Cá dứa Cần Giờ thường chỉ làm 1 nắng chứ không làm khô. Thịt cá dứa 1 nắng trắng hồng nhạt đều màu không có đốm đen.

Cá dứa 1 nắng Cần Giờ thường được bảo quản tủ đông nên giữ được thịt cá màu trắng hồng. Cá tra, cá ba sa giả cá dứa thịt sậm màu hơn do cá dứa giả thường ươp muối mặn bày bán ở sạp luôn chứ không bảo quản đông.

Khô Cá Dứa Cần Giờ Mua Ở Đâu Yên Tâm Cá Dứa Thật? 3

Cá dứa thật bên trái ăn thịt trắng hồng đều màu, cá dứa giả bên phải màu sậm hơn và có những đốm đen.

Thịt cá tra, cá ba sa sậm màu hơn, để ở nhiệt độ môi trường con cá càng sậm màu và có nhiều đốm đen.

Tuy nhiên, vẫn có tình trạng người ta dùng chất tẩy làm trắng thịt cá. Chính vì vậy anh chị hãy xem ba đặc điểm tiếp theo.

Đặc điểm thứ hai: Vây cá dứa suôn và thẳng, vây cá tra thô và cong.

Mình chụp hình rất gần để anh chị dễ xem nè. Anh chị nhìn vây bụng hai con cá nha, con cá dứa thật bên tay phải vây nó suôn nhỏ và thẳng như thế này.

Khô Cá Dứa Cần Giờ Mua Ở Đâu Yên Tâm Cá Dứa Thật? 4

Cá dứa thật bên tay phải vây hồng nhạt suôn thẳng, cá dứa giả bên trái vây thô và cong.

Con cá dứa giả bên tay trái là cá tra vây nó màu xám nhạt, thô và cong ra. Vây cá suôn thẳng như này mới đúng là cá dứa thật. Vây mà cong ra là cá dứa giả anh chị nha.

Đặc điểm thứ ba: Cá dứa thật không có lớp mỡ dưới da. Cá tra cá ba sa có lớp mỡ trắng.

Anh chị xem con cá bên tay trái mình nhé, phần tiếp giáp giữa thịt và da cá dứa thật không hề có lớp mỡ trắng. con cá bên tay phải là cá tra. Phần tiếp giáp giữa thịt và da có lớp mỡ trắng anh chị thấy không?

mua-kho-ca-dua-o-da-ngon

Cá dứa thật bên trái không có mỡ giữa thịt và da, cá bên phải có lớp mỡ trắng.

3.2. Đặc điểm thứ tư: Nhìn lưng con cá có sọc đen từ đầu xuống đuôi không?

Muốn biết khô cá dứa Cần Giờ mua ở đâu ngon và đúng cá dứa thật, anh chị xem cá có sọc đen chạy dọc lưng không. Cá dứa thật có dọc đen chạy dọc lưng từ đâu đến đuôi. Còn cá tra cá ba sa thì không có sọc đen này.

Đây, mình chụp hình để anh chị dể hiểu, con cá bên trái có hai sọc đen chạy dọc từ đầu xuống đuôi. Con cá bên phải là cá dứa giả không có hai sọc đen dù nhìn hình dạng hai con rất giống nhau.

mua-kho-ca-dua-o-da-ngon

Khô cá dứa thật bên trái có dọc đen chạy dọc lưng, cá dứa giả bên phải không có.

Anh chị mua khô cá dứa Cần Giờ ở đâu nếu không thấy sọc đen ở lưng. Người bán họ có nói là cá dứa nuôi nên không có sọc đen thì cũng đừng tin anh chị nha

Anh chị muốn biết mua khô cá dứa Cần Giờ ở đâu ngon cứ xem bốn đặc điểm này mà phân biệt. Như vậy sẽ không bị mua lầm như chị Thoa và anh Định.

Khô cá dứa là đặc sản nổi tiếng của Vũng Tàu. Cà Mau và Cần Giờ. Khô cá dứa Cần Đước, khô cá dứa 1 nắng Vũng Tàu. Khô cá dứa Cà Mau, khô cá dứa Campuchia đều bị tình trạng dùng cá tra, cá ba sa giả cá dứa.

Chính vì vậy, mua khô cá dứa ở đâu anh chị cũng nhớ kiểm tra bốn đặc điểm như mình chia sẻ để không bị lầm nhé.


Leave a Reply