Khô Cá Lóc An Giang Sao Lại Có Loại Ngon Loại Mặn

Khô Cá Lóc An Giang Sao Lại Có Loại Ngon Loại Mặn
4.5 (90%) 2 vote[s]

✅✅✅ Nếu anh chị hay ăn khô cá lóc An Giang và mua ở nhiều cơ sở khác nhau sẽ thấy cũng là khô cá lóc nhưng mà có nhiều vị khác nhau, có loại ướp vừa ăn thịt dai ngọt rất ngon nhưng cũng có loại mặn chát.

kho-ca-loc-mot-nang

Khô cá lóc một nắng thơm ngon

Anh chị có biết tại sao có sự khác nhau này không?

Khác nhau là do nơi tiêu thụ, khô cá lóc An Giang làm chủ yếu ở hai huyện Thoại Sơn và Châu Đốc, làng nghề khô cá lóc Thoại Sơn và làng nghề làm khô cá lóc Châu Đốc chuyên làm để đưa lên chợ đầu mối Bình Điền rồi chuyển đi khắp các chợ ở TPHCM và các tỉnh thành khác thì khô sẽ ướp khá mặn cho dễ bảo quản vận chuyển đi xa.

Loại khô này thì anh chị ăn sẽ thấy con khô khá mặn, làm giảm đi vị ngọt của thịt cá, mặn quá cảm giác ngon miệng cũng giảm đi.

kho-ca-loc-dong

Khô cá lóc đồng Miền Tây An Giang

Còn loại cá lóc khô An Giang để bán lẻ, chuyên phục vụ khách du lịch thì ướp ngon hơn, ướp vị mặn vừa phải thôi chứ không mặn quá, loại khô này anh chị ăn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt thịt của cá lóc, chiên nướng ăn cơm rất là ngon.

Xem thêm: https://khocaloc.net/kho-ca-loc-1-nang-gia-bao-nhieu-va-lam-mon-gi-ngon/

Cũng là khô cá lóc An Giang nhưng cũng có loại ngon và không ngon. Khô cá lóc nhà mình làm cũng là loại chuyên phục vụ khách du lịch, ướp lạt vừa ăn, con khô sấy vừa tới không bị khô cứng, anh chị chiên nướng ăn sẽ cảm nhận vị dai ngọt của miếng cá, nếu chấm mắm me sẽ càng ngon đậm đà.

Để làm con khô cá lóc ngon, mình phải trải qua nhiều công đoạn từ chọn những con cá lóc tươi ngon, đánh vảy làm sạch ruột, phile bỏ xương, ướp gia vị rồi mới đem sấy.

Khô Cá Lóc An Giang Sao Lại Có Loại Ngon Loại Mặn 1

Khô cá lóc miền tây

Công thức ướp gia vị cũng là bí quyết riêng của mỗi cơ sở làm khô. Con khô cá lóc nhà mình được nhiều anh chị khen ngon là nhờ trong suôt 8 năm làm khô cá, mình luôn gọi điện chăm sóc khách hàng và ghi nhận đóng góp của khách hàng để điều chỉnh công thức gia vị.

Khô cá lóc Long An quê mình cũng ngon, không ướp mặn nên phù hợp khẩu vị hầu hết nhiều người, khô cá lóc không chỉ ngon khi chiên hoặc nướng ăn với cơm, mà nướng lên đập dập xé sợi trộn làm gỏi xoài, gỏi bưởi, gỏi đu đủ hay gỏi dưa leo ăn với cơm hay làm mồi nhậu cho cánh đàn ông thì ngon quá xá.

Lê Trọng Thông
Chủ sáng lập KOLA.

Kho-ca-loc-Kola

Khô Cá Lóc Kola

Khô cá lóc Kola với gia vị truyền thống, vị mặn mặn thích hợp làm các món ăn với cơm. Thịt dày không bị khô cứng, không ướp đường.


4 Comments

  1. Lê Bảo Thọ Tháng Bảy 16, 2018 Reply
    • Loan Lan Tháng Bảy 19, 2018
  2. Điền Cao Tháng Bảy 16, 2018 Reply
    • Loan Lan Tháng Bảy 19, 2018

Leave a Reply