Khô Cá Lóc Biển Hồ Campuchia Có Ngon Không

Khô Cá Lóc Biển Hồ Campuchia Có Ngon Không
4.5 (90%) 2 vote[s]

✅✅✅ Khô cá lóc Biển Hồ Campuchia là một loại đặc sản nổi tiếng của người Cam, nó cũng nổi tiếng như đặc sản khô cá lóc của miền Tây vậy, chỉ có điều khô cá lóc Biển Hồ làm từ cá lóc bông, cá lóc bông con tương đối to, thịt khá dày nên người Cam ướp khá mặn và phơi khô cứng mới bảo quản được lâu xuất qua Việt Nam bán.

cach-lam-kho-ca-loc

khô cá lóc Campuchia

Ưu điểm của khô cá lóc Biển Hồ Campuchia là cá nuôi ở Biển Hồ rộng lớn nên con cá lóc được bơi lội nhiều thịt sẽ săn chắc hơn. Nhưng nhược điểm là cá lóc biển Hồ trọng lượng lớn 3 -4 kg/con nên con khô cá lóc Biển Hồ thường ướp muối khá mặn thì khô mới không bị mốc.

Khô cá lóc Campuchia nếu anh chị ăn rồi sẽ thấy, khô được ướp mặn và khô cứng, ăn cũng ngon nhưng nếu nhậu ngồi lai rai hơi lâu là khô bị cứng ăn hơi mệt. Chỉ có hai nhược điểm này thôi chứ khô ăn khá ngon.

Xem thêm: https://khocaloc.net/kho-ca-loc-can-tho-co-ngon-khong/

Khô cá lóc miền Tây thì ưu điểm là cá không lớn quá nên không cần ướp quá mặn, khô ướp vừa ăn, thịt còn dẻo không khô cứng nên anh chị chiên, nướng nhậu để lâu cũng không lo khô bị cứng ăn không ngon.

cach-lam-kho-ca-loc-mot-nang-thom-cay-mien-tay

khô cá lóc một nắng thơm cay miền tây

Khô cá lóc Campuchia hay khô cá lóc miền Tây cũng đều ngon và chế biến nhanh như nhau, anh chị chiên hoặc nướng ăn với cơm, xé sợi trộn làm gỏi xoài, gỏi đu đủ hay gỏi dưa leo ăn thì ngon quá xá.

Tùy sở thích, anh chị có thể mua khô cá lóc Biển Hồ Campuchia hay khô cá lóc của miền Tây mình, khô cá lóc Campuchia cũng ngon, chỉ có nhược điểm là ướp hơi mặn và cứng thôi.

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập KOLA.

Kho-ca-loc-Kola

Khô Cá Lóc Kola

Khô cá lóc Kola với gia vị truyền thống, vị mặn mặn thích hợp làm các món ăn với cơm. Thịt dày không bị khô cứng, không ướp đường.


7 Comments

  1. Trân Trân Nguyễn Tháng Bảy 20, 2018 Reply
    • Loan Lan Tháng Bảy 23, 2018
  2. Hoàng Hương Giang Tháng Bảy 20, 2018 Reply
  3. Sudy Trần Tháng Bảy 23, 2018 Reply
    • Loan Lan Tháng Bảy 23, 2018
  4. Mai Thi Tháng Hai 4, 2019 Reply
    • Loan Lan Tháng Hai 4, 2019

Leave a Reply