Khô cá Lóc Cà Mau Sao Lai Có Loại Mặn Lạt Khác Nhau

✅✅✅ Có anh chị hỏi mình sao khô cá lóc Cà Mau lại có loại ngon loại dở, loại ngon thì nướng ăn ngon ghê, mà cũng có loại phơi gì khô cứng ngắt, ăn mặn quá chẳng ngon lành gì cả.

ANH CHỊ CÓ BIẾT TẠI SAO CÓ SỰ KHÁC NHAU NÀY KHÔNG?

Khác nhau là do nơi tiêu thụ, nếu khô cá lóc Cà Mau làm để bỏ mối cho các chợ thì ướp mặn hơn để ận chuyển đi xa, nhiều cơ sở làm khô cá ở Cà Mau đưa lên chợ đầu mối Bình Điền ở TPHCM rồi thương lái đưa về các chợ nhỏ và các tỉnh thành khác.

Khô cá lóc rang tỏi

Cách làm khô cá lóc rang tỏi cháy thơm

Loại khô cá lóc này anh chị ăn cũng ngon nhưng chưa được hài lòng lắm, vì con khô cá lóc ướp mặn quá, khi ăn vị mặn sẽ lấn át đi vị ngọt của thịt cá, cảm giác ngon miệng cũng bị giảm xuống.

Cà Mau có nhiều cơ sở chuyên làm khô bỏ mối cho các chợ, rồi cũng có những cơ sở làm khô cá lóc đồng Cà Mau chuyên phục vụ khách du lịch. Loại khô phục vụ khách du lịch thì ướp ngon hơn, ướp vị mặn vừa phải thôi chứ không mặn quá, loại khô này anh chị ăn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt thịt của cá lóc, chiên nướng ăn cơm rất là ngon.

Có lẽ bây giờ anh chị đã hiểu cũng là cá lóc khô Cà Mau nhưng cũng có loại mặn và lạt khác nhau.

cach-lam-kho-ca-loc-nuong
Cách nướng khô cá lóc ngon

Khô cá lóc nhà mình làm cũng là loại chuyên phục vụ khách du lịch, ướp lạt vừa ăn, con khô sấy vừa tới không bị khô cứng, anh chị chiên nướng ăn sẽ cảm nhận vị dai ngọt của miếng cá, nếu chấm mắm me sẽ càng ngon đậm đà.

Xem thêm: http://khocaloc.net/mua-kho-ca-loc-o-dau-sai-gon-tphcm/

Để làm con khô cá lóc ngon, mình phải trải qua nhiều công đoạn từ chọn những con cá lóc tươi ngon, đánh vảy làm sạch ruột, phile bỏ xương, ướp gia vị rồi mới đem sấy.

kho-ca-loc-nuong
Khô cá lóc nướng kèm nước chấm

Công thức ướp gia vị cũng là bí quyết riêng của mỗi cơ sở làm khô. Con khô cá lóc nhà mình được nhiều anh chị khen ngon là nhờ trong suôt 8 năm làm khô cá, mình luôn gọi điện chăm sóc khách hàng và ghi nhận đóng góp của khách hàng để điều chỉnh công thức gia vị.

Cũng giống như khô cá lóc Cà Mau, Khô cá lóc Bạc Liêu, khô cá lóc Long An quê mình cũng rất ngon, không ướp mặn nên phù hợp khẩu vị hầu hết nhiều người, khô không ướp đường, anh chị chiên nướng ăn cơm hay trộn gỏi xoài là ngon hết ý.

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập KOLA.

Kho-ca-loc-Kola
KHÔ CÁ LÓC KOLA
Khô cá lóc Kola với gia vị truyền thống, vị mặn mặn thích hợp làm các món ăn với cơm. Thịt dày không bị khô cứng, không ướp đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *