Khô Cá Lóc Nướng Chấm Mắm Me

Khô Cá Lóc Nướng Chấm Mắm Me
5 (100%) 1 vote[s]

✅✅✅ Nhiều anh chị hỏi mình khô cá lóc nướng chấm với gì là đúng guu nhất. Mỗi người mỗi vùng miền một khẩu vj, còn với mình, với người dân vùng Đống Tháp Mười thì khô cá lóc chấm mắm me uống ly rượu đế là đúng guu nhất.

Mà muốn chấm mắm me ngon thì anh chị mua loại khô cá lóc đừng ướp mặn quá, cũng đừng khô cứng như khô cá lóc của Campuchia. Như vậy thì nướng lên xé sợi quết vào chén mắm me đặc sệt chua chua cay cay ngọt ngọt. Cái cảm giác nó thật là đê mê, mê như là quết miếng khô đuối vào chén mắm me vậy đó.

Khô Cá Lóc Nướng Chấm Mắm Me 1

Khô cá lóc nướng chấm mắm me

Ngoài việc cẩn thận trong việc nướng con khô sao cho không bị cháy thì khâu lựa chọn khô rất quan trọng, anh chị nên mua loại khô cá lóc tẩm một chút gia vị để miếng khô thêm đậm đà, không nên mua loại khô cá lóc ướp quá mặn vì miếng khô cá lóc nướng sẽ mặn chát không ngon.

Muốn biết miếng khô cá lóc đó có bị ướp quá mặn hay không, anh chị chỉ cần cầm con khô lên, nếu con khô bị ẩm, lấy tay quệt vào con khô và nếm có vị mặn thì khô đó ướp quá nhiều muối, các anh chị không nên mua loại khô này.

Nên mua những con khô cá lóc phơi vừa tới, không bị khô quá hay ẩm quá, khô có mùi thơm tự nhiên và thịt khô không ướp màu.

Khô Cá Lóc Nướng Chấm Mắm Me 2

Khô cá lóc nướng xé sợi

Khô cá lóc nướng cồn hoặc bếp điện ở nhiệt độ khoảng 300 độ C thôi, trở đều 2 mặt con khô sẽ chín vàng tỏa mùi thơm nghe rất là kích thích.

Xem thêm: https://khocaloc.net/02-mon-kho-ca-loc-rim-ngon-kho-cuong/

Tiếp theo là làm nước mắm me ngon, để làm mắm me thì anh chị cho vắt me vào chén nước sôi dằm me tan, cho một muỗng đường vào chén quậy tan rồi cho thêm nước mắm ngon vào nêm vừa ăn, thêm ít ớt tươi là đã có chén nước mắm me ngon.

Khô cá lóc chấm mắm me nghe tưởng chừng như đơn giản vậy thôi nhưng lâu lâu ăn cơm rất ngon vì lạ miệng. Ăn thịt cá tươi hoài cũng ngán nên ăn món này sẽ ngon.

Mà món này làm cũng nhanh nữa, nếu có bạn đến chơi muốn làm vài ly, anh em cứ làm dĩa cá lóc khô nướng rồi thêm chén mắm me là có dĩa mồi nhậu ngon dã chiến rồi.

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập KOLA.

Khô Cá Lóc Nướng Chấm Mắm Me 3

GIÁ KHÔ CÁ LÓC ĐỒNG

Khô cá lóc đồng hiện nay khá hiếm nhưng giá khô cá lóc đồng nhiều nơi bán khá rẻ, chỉ dao động khoảng 300k 1kg. Nếu đúng 100% là khô cá lóc đồng làm từ cá lóc đồng thì giá bao nhiêu mới hợp lý?


Leave a Reply