Khô Cá Sặc 1 (một) Nắng Và 3 Nắng, Loại Nào Ngon Hơn

Khô Cá Sặc 1 (một) Nắng Và 3 Nắng, Loại Nào Ngon Hơn
5 (100%) 1 vote[s]

✅✅✅ Nhiều anh chị thích khô cá sặc một nắng vì cá được ướp chút gia vị  phơi một nắng, thịt dẻo và có chút vị mặn mặn ăn cơm sx ngon hơn so cới ăn cá tươi. Khô mới phơi 1 nắng cũng ít mặn hơn khô 3 nắng nên làm món gì cũng ngon.

Khô cá sặc 1 nắng thì cần bảo quản đông lạnh mới giữ được lâu. Nếu anh chị ở TPHCM thì ăn loại khô 1 nắng sẽ dễ dàng vì ận chuyển gần không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Khô Cá Sặc 1 (một) Nắng Và 3 Nắng, Loại Nào Ngon Hơn 1

Khô cá sặc 1 nắng ăn như cá tươi

Anh chị ở tỉnh xa thì ăn khô một nắng cũng được nhưng phải bảo quản đông lạnh gửi đi bằng xe khách, đi nước ngoài thì cũng được nhưng nhiều khi hải quan nước sở tại gắt gao không cho cá còn tươi vào nước họ, họ bỏ đi thì uổng công anh chị mang qua. Nên tốt nhất là mang đi nước ngoài anh chị mang loại khô sặc 3 nắng sẽ an tâm hơn.

Khô cá sặc một nắng anh chị chiên hay nướng ăn cơm đều ngon  vì miếng khô một nắng đã thấm gia vị rất vừa miệng, khô đã phơi 1 nắng nên lượng nước trong cá mất đi giúp miếng thịt cá dai ngọt hơn so với miếng cá sặc sống thông thường.

Khô cá sặc một nắng làm món gì ngon thì mình chia sẻ với anh chị hai món ngon mình thường hay làm nhất. Khô cá sặ một nắng làm gỏi xoài cũng được nhưng sẽ không ngon bằng khô ba nắng vì cá hơi mềm. Khô một nắng cứ chiên với nướng là ngon nhất.

Khô Cá Sặc 1 (một) Nắng Và 3 Nắng, Loại Nào Ngon Hơn 2

Khô cá sặc chiên giòn

1. Khô cá sặc 1 nắng chiên giòn chấm tương ớt:

Nguyên liệu thì cực kỳ đơn giản: một con khô sặc ngon, chút dầu ăn và tương ớt.

Cách chế biến như sau:

Bắt chảo lên bếp cho dầu vào, dầu nóng cho khô cá sặc vào chiên nhỏ lửa, trở đều 2 mặt đê con cá chín vàng giòn. Nếu anh chị lấy cá sặc một nắng trong ngăn đá ra cũng không cần rã đông. Bật nhỏ lửa cho cá vào chiên đạy nắp vung lại, đến khi cá chín vàng 1 mặt thì trở mặt cá chiên không đạy vung nữa để cá giòn.

Khô cá sặc một nắng chiên chấm tương ớt  là món ngon lạ miệng, nhất là những ngày mưa lành lạnh hay những khi anh chị muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Xem thêm: https://khocaloc.net/cach-chon-kho-ca-sac-nhu-the-nao-moi-ngon/

Khô Cá Sặc 1 (một) Nắng Và 3 Nắng, Loại Nào Ngon Hơn 3

Khô cá sặc nướng thơm lựng

2. Khô cá sặc nướng:

Nguyên liệu:

-1 con khô cá sặc một nắng ướp gia vị vừa ăn.

Cách chế biến:

– Khô cá sặc nướng trên bếp than hoặc bếp điện ở nhiệt độ 2000C, trở khô chín vàng đều hai mặt, khô chín bày ra dĩa.

– Khô cá sặc ăn với cơm nóng là ngon tuyệt vời, nó sẽ càng ngon hơn khi anh chị đói bụng mà ăn khô với cơm nguội. Thịt khô cá có chút vị mặn, thịt cá béo và thơm ăn với cơm nguội rất ngon. Điều lạ là khô cá sặc còn nóng ăn với cơm nguội mới ngon, anh chị thử đi, và nhớ nấu thêm cơm khi làm món này nhé.

Khô Cá Sặc 1 (một) Nắng Và 3 Nắng, Loại Nào Ngon Hơn 4

Khô cá sặc một nắng nướng ăn với cơm nóng rất ngon miệng, và sẽ càng hơn nếu anh chị ăn với cơm nguội.

Khô cá  sặc một nắng mà làm hai món này ăn với cơm hoặc làm mồi nhậu lai rai vài ly thì ngon tuyệt vời. Hai món ăn này ngon nhờ con khô cá sặc được ướp gia vị đậm đà hơn so với ăn cá sặc tươi.

Để làm hai món ăn này ngon anh chị phải biết nơi mua khô cá sặc 1 nắng ngon, nếu không biết thì hãy hỏi những người chuyên về làm khô cá sặc hoặc hỏi người thân, họ thường mua khô cá sặc tphcm ngon ở đâu để anh chị mua được những con khô cá sặc một nắng ưng ý nhé.

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập KOLA.

Khô Cá Sặc 1 (một) Nắng Và 3 Nắng, Loại Nào Ngon Hơn 5

Khô Cá Sặc Tphcm Mua Ở Đâu Ngon

Có phải anh chị đang tìm mua khô cá sặc Tphcm gửi đi nước ngoài hay biếu người thân vì nghe nhiều người nói loại khô này ngon. Nhưng ở Tphcm thì mua ở đâu ngon.


Leave a Reply