Khô Cá Sặc Campuchia

Khô Cá Sặc Campuchia
5 (100%) 1 vote[s]

✅✅✅ Có phải anh chị muốn mua khô cá sặc nhưng thắc mắc không biết Khô cá sặc Campuchia có ngon như đặc sản khô cá sặc của miền Tây không, thịt khô cá có béo và thơm, có ướp gia vị mặn quá không?

kho-ca-sac-bao-nhieu-1kg

Khô cá sặc Campuchia có ngon như khô cá sặc miền Tây?

Khô cá sặc Campuchia là loại khô ngon của người Cam, cũng như khô cá lóc Biển Hồ của Campuchia vậy. Nhưng vì vận chuyển xa từ Campuchia qua Việt Nam ở điều kiện bảo quản nhiệt độ môi trường nên con khô được ướp khá mặn và phơi khô cứng cho dễ bảo quản. Nếu anh chị nào ăn khô cá lóc, khô cá sặc Campuchia rồi sẽ thấy. Khô khá cứng và mặn.

Thực ra, khô cá sặc miền Tây mình cũng ngon không kém gì khô cá sặc Campuchia, có thể nói là ngon hơn. Như khô cá sặc nhà mình làm, để có được con khô cá sặc ngon, nhà mình phải trải qua nhiều công đoạn từ chọn những con cá sặc còn sống tươi ngon đều size.

Xem thêm: https://khocaloc.net/kho-ca-sac-1-mot-nang-va-3-nang-loai-nao-ngon-hon/

Mình hay chọn cá sặc size 5 – 6 con/kg, sau khi làm sạch sấy khô thì còn được 8 – 9 con/kg, cá lớn như vậy con khô sẽ ngon hơn, thịt dày và béo thơm, chứ làm cá nhỏ quá thịt mỏng ăn không thơm ngon bằng.

Cá sặc được đánh vảy làm sạch ruột, ướp gia vị rồi đem phơi dưới ánh nắng mặt trời, con khô dần trở nên chắc thịt ăn dai ngon và bảo quản được lâu.

kho-ca-sac-bao-nhieu-1kg

Khô cá sặc Long An (Vùng Đồng Tháp Mười)

Khô cá sặc Long An quê mình không ướp mặn nên phù hợp khẩu vị hầu hết mọi người, khô cá sặc không chỉ ngon khi chiên hoặc nướng ăn với cơm, mà nướng lên xé sợi trộn làm gỏi xoài, gỏi đu đủ hay gỏi dưa leo ăn với cơm hay làm mồi nhậu cho các quý ông thì ngon quá xá.

Những món ăn chế biến từ khô cá sặc như khô cá sặc chiên, khô sặc nướng, gỏi xoài khô cá sặc,…không mất nhiều thơi gian và dễ làm, nên từ phụ nữ đến đàn ông đều có thể vào bếp chế biến những món ngon từ khô cá sặc một cách dễ dàng.

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập KHONIA.

kho-ca-sac-bao-nhieu-1kg

Khô Cá Sặc Tphcm Mua Ở Đâu Ngon

Có phải anh chị đang tìm mua khô cá sặc Tphcm gửi đi nước ngoài hay biếu người thân vì nghe nhiều người nói loại khô này ngon. Nhưng ở Tphcm thì mua ở đâu ngon.


Leave a Reply