Khô Cá Sặc Châu Đốc An Giang

Khô Cá Sặc Châu Đốc An Giang
5 (100%) 1 vote[s]

Khô cá sặc An Giang là loại đặc sản ngon nổi tiếng của tỉnh An Giang, có nhiều ở hai huyện Khánh An và Châu Đốc. ✅✅✅ Khô chủ yếu được làm thủ công phơi dưới ánh nắng mặt trời.

kho-ca-sac-an-giang

Khô cá sặc An Gang cũng ngon như khô cá sặc của Long An.

Ngày xưa, khô cá sặc Châu Đốc An Giang chủ yếu làm từ cá đồng nhưng ngày nay sản lượng cá đồng không nhiều, nhu cầu mua khô lại cao nên người làm khô chuyển sang làm khô từ cá nuôi.

Nơi đây là vựa khô cá sặc lớn chuyên làm khô số lượng nhiều để xuất bán cho các chợ đầu mối như chợ đầu mối Bình Điền ở TPHCM.

Bởi vì chuyên bỏ mối cho các thương lái ở chợ Bình Điền rồi đưa đi các chợ khác tiêu thụ trên toàn quốc nên đặc điểm của khô cá sặc Châu Đốc  An Giang là ướp nhiều muối để bảo quản được lâu, các tiểu thương ở chợ bày bán mới không bị hư.

Chính vì vậy khi ăn anh chị sẽ thấy vị khá mặn làm giảm đi độ ngon của loại khô này.

Khi chế biến anh chị cần ngâm nước ấm khoảng 20 – 30 phút cho con khô bớt mặn. Khô cá sặc An Giang cũng ngon nhưng vị hơi mặn. Một điểm lưu ý khi anh chị mua khô cá sặc là hỏi xem người bán có đẩm bảo khô không bị dòi hay không, vì đặc điểm khô sặc phơi dễ bị dòi.

Như chị Mi ở quận Tân Phú, chị gọi điện nhờ mình tư vấn mua khô cá sặc rồi kể lại với mình rằng: “ Chị có người bà con ở An Giang lên chơi biếu ít khô cá sặc, chị chiên ăn cơm thấy ngon quá, chị muốn mua một ít để giành chiên ăn cơm lên mạng đặt mua”.

kho-ca-sac-an-giang

Khô cá sặc KHONIA được sấy bằng máy nên anh chị an tâm không lo bị dòi và rất vệ sinh.

Chị nhận hàng thanh toán xong vô nhà khui ra thấy dòi bò lúc nhúc gần cả chục con, chị thấy ghê quá nên không giám ăn, bỏ đi thì tiếc vì mua cũng mất mấy trăm nghìn, từ đó chị cũng không giám mua chỗ đó nữa”. Chị nhờ mình tư vấn xem khô cá sặc của mình có bị dòi không để chị mua ăn thử, ok chị mua làm quà biếu gửi qua bà con ở nước ngoài luôn”.

Xem thêm: https://khocaloc.net/kho-ca-sac-ran-boi-dong-u-minh-ca-mau/

Anh chị biết không? Đúng là khô cá sặc rất dễ bị dòi, có lẽ do khô cá sặc béo hơn và không xẻ thịt phơi như cá lóc mà để nguyên con đem phơi, trong bụng cá còn mỡ bị tanh nên ruồi dễ đến.

Trước đây, nhà mình làm khô cá sặc bằng cách phơi nắng như khô cá sặc An Giang thì cũng bị dòi, sau đó mình xịt rượu, ngâm muối nhiều hơn và rửa sạch kỹ hơn… thì không còn bị dòi nữa

Bây giờ anh chị tâm, khô cá sặc mình làm bây giờ không còn bị dòi nữa, mình đã bỏ túi nilon và để thử 10 ngày ở nhiệt độ môi trường, không có con dòi nào, còn trước đây  chỉ cần để một ngày là đã có dòi rồi, khô có dòi thì làm sao dám ăn hay gửi đi nước ngoài được.

kho-ca-sac-an-giang

Khô cá sặc KHONIA được đóng gói hút chân không cẩn thận để anh chị mang đi nước ngoài.

Khô cá sặc Long An quê mình cũng ngon như khô cá sặc Châu Đốc vậy, bây giờ anh chị muốn mua khô cá sặc thì an tâm không lo bị dòi nữa nhé.

Khô cá sặc có chút vị mặn, chiên hay nướng, làm gỏi ăn xoài, gỏi dưa leo ăn với cơm hay nhậu đều ngon, nhất là ăn cơm tối, tiết trời mát mẻ thì ăn món này càng thú vị nữa.

Để làm những món này ngon anh chị phải mua được loại khô sặc ngon,  thịt khô dày thịt và béo thơm. Nếu anh chị không biết chỗ mua thì có thể hỏi bạn bè mình hoặc hỏi những người chuyên về làm khô cá sặc có uy tín, họ sẽ tư vấn cho anh chị chọn được loại khô sặc ngon.

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập KHONIA.

kho-ca-sac-an-giang

Khô Cá Sặc Tphcm Mua Ở Đâu Ngon

Có phải anh chị đang tìm mua khô cá sặc Tphcm gửi đi nước ngoài hay biếu người thân vì nghe nhiều người nói loại khô này ngon. Nhưng ở Tphcm thì mua ở đâu ngon.


19 Comments

 1. Đình Tùng Tháng Bảy 23, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Bảy 23, 2018
 2. An Hà Tháng Bảy 23, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Bảy 23, 2018
 3. Khánh Phi Tháng Bảy 24, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Tám 3, 2018
 4. Bình Yên Tháng Bảy 25, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Bảy 30, 2018
 5. Nguyễn Thị Hồng Ngọc Tháng Bảy 30, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Tám 3, 2018
 6. Hoàng Thị Ngọc Châu Tháng Bảy 31, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Tám 3, 2018
 7. Nguyễn Thị Thủy Tiên Tháng Tám 2, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Tám 3, 2018
 8. Nhàn Lê Tháng Chín 8, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Chín 9, 2018
 9. Alice Nguyễn Tháng Chín 8, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Chín 9, 2018
 10. Lê Đình Tùng Tháng Chín 9, 2018 Reply

Leave a Reply