Khô Cá Sặc Nướng

Khô Cá Sặc Nướng
5 (100%) 1 vote[s]

✅✅✅ Ngoài món chiên ra thì khô cá sặc nướng cũng là một món ăn ngon và chế biến rất nhanh. Nhưng cách nướng khô cá sặc như thế nào để da bên ngoài  chín phồng lên ngon mắt, thịt dai ngọt bên trong, anh chị đã biết chưa?

Gắn bó với nghề làm khô cá lóc, cá sặc hơn 8 năm nay, có thể nói mình làm món khô cá sặc nướng đã rất nhiều lần. Nhiều như ăn trái cây vậy đó anh chị ạ.

Mình nướng khô cá sặc rất nhiều lần và rút ra bí quyết nướng khô cá sặc ngon như sau:

Cách mình nướng khô cá sặc ngon là nướng cá ngay khi còn đông lạnh mà không cần rã đông. Nướng khi con cá còn đông lạnh cá sẽ ngon hơn và cũng không tốn công ngồi chờ cá rã đông nữa khi anh chị lấy cá từ ngăn đá tủ lạnh ra.

Khô Cá Sặc Nướng 1

Khô sặc nướng không cần rả đông

Bật bếp để nhỏ lửa, như nhà mình dùng bếp điện thì mình chiên ở nhiệt độ 300 thôi, nướng từ từ,  khi mặt cá chín da phồng lên thì lật mặt cá lại.

Khi lật mặt cá còn lại cũng nướng nhỏ lửa như vậy đến khi chín đều.

Chỉ cần nướng nhỏ lửa như vậy thì khô sẽ chín mùi rất thơm mà không bị cháy. Nướng khô cá sặc nhiều lần mình thấy, nướng cá kho sặc đông lạnh ăn sẽ ngon hơn cá không đông lạnh.

Xem thêm: https://khocaloc.net/kho-ca-sac-lam-mon-gi-ngon/

Muốn làm món khô cá sặc nướng ngon thì anh chị phải mua được loại khô sặc ngon.

Khô cá sặc ngon là loại ướp lạt vừa ăn, con khô to cỡ 7 -8 con/kg thịt sẽ dày và dai, béo hơn những loại khô sặc nhỏ, khô sặc nhỏ tuy anh chị mua giá rẻ hơn một xíu nhưng khi ăn sẽ thấy nhiều xương, thịt mỏng và ít béo không ngon bằng.

Khô Cá Sặc Nướng 2

Nướng tốt nhất trên than hồng, hoặc dùng bếp điện.

Độ mặn của khô cá sặc cũng khá quan trọng, con khô sặc nướng da phồng lên mùi thơm lựng  trông ngon mắt mà ăn miếng khô mặn quá cũng không cảm nhận được vị dai ngọt của miếng cá gì nữa.

Nhưng hiện tại hầu hết nhiều nơi đều làm khô cá sặc mặn thì con khô sẽ ẩm nặng kg hơn, giá thành rẻ dễ bán hơn.

Anh chị muốn mua khô cá sặc ngon thì nên hỏi bạn bè người thân xem mua ở đâu ngon, hoặc hỏi những người chuyên về làm khô cá sặc lạt, họ sẽ tư vấn giúp anh chị mua được loại cá sặc ngon.

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập KOLA.

Khô Cá Sặc Nướng 3

Làm Món Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Với Xoài Xanh

Món gỏi xoài khô cá sặc là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, thích vị chua chua của xoài xanh, vị mặn mặn beo béo và dai dai của khô cá sặc, vị thơm của rau thơm cùng vị béo béo bùi bùi của đậu phộng.


Leave a Reply