Khô Cá Sặc Rằn Bán Ở Đâu Ngon

Khô Cá Sặc Rằn Bán Ở Đâu Ngon
5 (100%) 1 vote[s]

✅✅✅ Có phải anh chị thích ăn khô cá sặc vì thịt ngọt, béo và thơm, chiên hoặc nướng ăn với cơm  rất ngon, nhưng khô cá sặc bán ở đâu không bị mặn quá? Chứ khô mà mặn quá ăn cũng không còn ngon lành gì nữa phải không anh chị?

Khô cá sặc thì ngon nổi tiếng tiếng rồi nhưng phải mua đúng loại khô ngon. Khô ngon là loại khô ướp mặn vừa thôi, con khô to thịt dày và béo, khô cũng đừng khô cứng quá thì chiên ăn mới ngon.

Khô Cá Sặc Rằn Bán Ở Đâu Ngon 1

Khô Cá Sặc Loại To Cỡ Bàn Tay và Không Quá Khô Cứng

Không giống với khô cá lóc, khô cá lóc xẻ thịt phile phơi hoặc sấy nên ướp lạt hơn, còn khô cá sặc để nguyên con ướp muối phơi khô  ướp lạt quá con khô sẽ bị bủng, nên nhiều cơ sở ướp khá mặn để dễ bảo quản vận chuyển đi xa.

Nhất là các loại khô cá sặc để bán ở siêu thị hay các chợ, thời gian trưng bày khô lâu nên ướp khá mặn, mặn thì dễ bảo quản nhưng khi anh chị ăn sẽ làm con khô bớt đi mùi vị thơm ngon vốn có của khô cá sặc.

Xem thêm: https://khocaloc.net/mua-kho-ca-sac-o-ha-noi/

Khô mà ướp mặn quá thì ăn cơm mặn chát không còn ngon lành gì nữa. Để khắc phục vấn đề này, mình làm khô cá sặc không dùng cách phơi nắng mà dùng máy sấy, sấy xong hút chân không liền sẽ bảo quản được lâu nên khô cá sặc mình không cần phải ướp khô quá mặn, vậy thì ăn cơm sẽ ngon và tốt cho sức khỏe hơn.

Khô Cá Sặc Rằn Bán Ở Đâu Ngon 2

Khô Cá Sặc Hút Chân Không

Mình còn một điểm lưu ý với anh chị khi tìm kiếm xem khô cá sặc bán ở đâu để mua là hãy kiểm tra xem khô có bị dòi hay không. vì đặc điểm của khô cá sặc phơi là rất dễ bị dòi.

Có nhiều anh chị kể với mình, ở nước ngoài ăn hoài món Tây hay thức ăn nhanh rất ngán nên mỗi lần về Việt Nam là tìm khô cá sặc bán ở đâu ngon rồi  mua cá khô đem từ Việt Nam qua, lúc nào thèm món VIệt thì lấy ra ăn, nhưng có trường hợp là khi thông quan, hải quan kiểm tra gói khô cá thấy dòi là quăng hết cả lô cá khô mình đem qua, vừa mất tiền vừa tiếc lắm vì công sức mang qua tới đây bị vứt bỏ.

Khô Cá Sặc Rằn Bán Ở Đâu Ngon 3

Khô Cá Sặc Kola

Anh chị muốn tìm nơi bán khô cá sặc rằn để mua ăn hay mua đi nướng ngoài mà không biết mua ở đâu ngon  thì hãy hỏi người thân, bạn bè mình để họ chỉ cho chỗ mua uy tín, hoặc hỏi những người chuyên về làm khô cá sặc để họ tư vấn chọn cho anh chị những con khô cá sặc ngon và đảm bảo chất lượng.

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập KOLA

Khô Cá Sặc Rằn Bán Ở Đâu Ngon 4

Khô Cá Sặc Giá Bao Nhiêu 1kg?

Có nhiều anh chị nghe nói miền Tây có đặc sản khô cá sặc rất ngon, muốn biết khô cá sặc bao nhiêu 1kg để mua ăn thử xem nó ngon thế nào mà ti vi, báo chi đưa tin nhiều vậy.


4 Comments

  1. Thanh Giang Tháng Bảy 28, 2018 Reply
    • Loan Lan Tháng Bảy 30, 2018
  2. Bích Đào Tháng Bảy 29, 2018 Reply
    • Loan Lan Tháng Bảy 30, 2018

Leave a Reply