Khô Cá Sặc Rằn Bổi Đồng U Minh Cà Mau

Khô Cá Sặc Rằn Bổi Đồng U Minh Cà Mau
5 (100%) 1 vote[s]

Khô cá sặc Cà Mau là loại đặc sản ngon nổi tiếng cũng như khô cá sặc của An Giang, Đồng Tháp, Long An. ✅✅✅ Khô cá sặc rằn Cà Mau mà làm món nướng, chiên ăn cơm hay làm gỏi đều ngon, rất được nhiều anh chị thích.

Trước đây, khô cá sặc Cà Mau chủ yếu làm từ cá sặc đồng, đánh bắt trong vùng đầm lày của rừng U Minh, nhưng ngày nay sản lượng cá đồng không nhiều nhưng nhu cầu mua khô lại cao, nên người làm khô chuyển sang làm khô từ cá sặc nuôi.

Khô Cá Sặc Rằn Bổi Đồng U Minh Cà Mau 1

Khô cá sặc Cà Mau

Khô cá sặc rằn hay còn gọi là khô cá sặc bổi U Minh cũng giống như khô cá sặc mình làm, ướp chút gia vị mặn mặn phơi khô rồi nướng hay chiên ăn cơm rất ngon, còn muốn ngon hơn nữa thì bỏ chút công xé sợi trộn gỏi xoài, gỏi dưa leo ăn cơm hoặc nhậu với bia rượu thì quá đã luôn, chính vì vậy nên nhiều anh chị rất thích loại cá khô này.

Xem thêm: https://khocaloc.net/kho-ca-sac-campuchia/

Để thưởng thức được những món ăn ngon từ khô cá sặc thì anh chị phải mua được loại khô sặc ngon.

Không phải khô cá sặc Cà Mau mới ngon, mà khô ở An Giang, Long An, Đồng Tháp ngon hay dở tùy thuộc vào tay nghề của người làm khô. Cũng những nguyên liệu và gia vị đó, có người nấu ra món ăn rất ngon nhưng có người nấu ăn dở tệ. Khô cá sặc cũng như vậy anh chị ạ.

Khô Cá Sặc Rằn Bổi Đồng U Minh Cà Mau 2

Khô Cá Sặc Kola

Khô cá sặc ngon con khô to cỡ 7 -8 con/kg thịt sẽ dày và dai, béo hơn những loại khô sặc nhỏ, khô sặc nhỏ tuy anh chị mua giá rẻ hơn một xíu nhưng khi ăn sẽ thấy nhiều xương, thịt mỏng và ít béo không ngon bằng.

Độ mặn của khô cá sặc cũng khá quan trọng, con khô sặc nướng da phồng lên mùi thơm lựng  trông ngon mắt mà ăn miếng khô mặn quá cũng không cảm nhận được vị dai ngọt của miếng cá gì nữa.

Nhưng hiện tại hầu hết nhiều nơi đều làm khô cá sặc mặn thì con khô sẽ ẩm nặng kg hơn, giá thành rẻ dễ bán hơn.

Anh chị muốn mua khô cá sặc ngon thì nên hỏi bạn bè người thân xem mua ở đâu ngon, hoặc hỏi những người chuyên về làm khô cá sặc lạt, họ sẽ tư vấn giúp anh chị mua được loại cá sặc ngon.

Lê Trọng Thông
Chủ sáng lập KOLA.

Khô Cá Sặc Rằn Bổi Đồng U Minh Cà Mau 3

Khô Cá Sặc Tphcm Mua Ở Đâu Ngon

Có phải anh chị đang tìm mua khô cá sặc Tphcm gửi đi nước ngoài hay biếu người thân vì nghe nhiều người nói loại khô này ngon. Nhưng ở Tphcm thì mua ở đâu ngon.


Leave a Reply