Khô Cá Sặc TPHCM Mua Ở Đâu Ngon

Khô Cá Sặc TPHCM Mua Ở Đâu Ngon
5 (100%) 1 vote[s]

✅✅✅ Có phải anh chị đang tìm mua khô cá sặc Tphcm gửi đi nước ngoài hay biếu người thân vì nghe nhiều người nói loại khô này ngon.

Khô cá sặc được nhiều anh chị ăn khen ngon bởi vì thịt khô cá sặc dày, ngọt và thơm, thịt béo ngậy thêm chút vị mặn mặn nữa. Anh chị nướng hay chiên xong ăn với cơm nguội hay cơm nóng rất ngon, nhất là buổi cơm tối tiết trời mát mẻ ăn món này càng ngon.

Khô Cá Sặc TPHCM Mua Ở Đâu Ngon 1

Khô Cá Sặc Sấy Kola

Bây giờ anh chị mua khô cá sặc TPHCM thì cũng dễ vì có nhiều nơi bán. Mình chỉ lưu ý anh chị một chút thôi, khi mua cá sặc anh chị cẩn thận một chút, hỏi kỹ người bán xem loại khô cá sặc này có bị dòi hay không, vì đặc điểm của khô cá sặc phơi là rất dễ bị dòi.

Như trường hợp của chị Trang ở quận Phú Nhuận, chị gọi điện nhờ mình tư vấn mua khô cá sặc rồi kể lại với mình rằng: “ Chị có người bà con ở An Giang lên chơi biếu ít khô cá sặc, chị chiên ăn cơm thấy ngon quá.

Chị muốn ăn nhưng không muốn nhờ người thân ở An Giang gửi lên vì ngại họ không lấy tiền. Chị lên mạng tìm mua khô cá sặc TPHCM nhưng khi mua về khui ra chị thấy bị dòi nên trả lại không giám ăn.

Anh chị biết không, khô cá lóc phơi thì không bị dòi nhưng khô cá sặc phơi rất dễ bị dòi, có lẽ do khô cá sặc béo hơn và không xẻ thịt phơi như cá lóc, trong bụng cá còn mỡ nên ruồi dễ đến.

Khô Cá Sặc TPHCM Mua Ở Đâu Ngon 2

Khô Cá Lóc Sạp Chợ

Trước đây mình làm khô cá sặc bằng cách phơi nắng cũng bị dòi, nhưng bây giờ thì anh chị an tâm, từ khi mình chuyển qua làm khô cá sặc bằng phương pháp sấy khô, khô cá sặc không còn bị dòi nữa, mình đã bỏ túi nilon và để thử 10 ngày ở nhiệt độ môi trường, không có con dòi nào, còn khô phơi thì chỉ cần để một ngày là đã có dòi rồi.

Bây giờ anh chị muốn mua đặc sản khô cá sặc TPHCM thì an tâm không lo bị dòi nữa nhé. Khô cá sặc có chút vị mặn, chiên hay nướng, làm gỏi ăn xoài, gỏi dưa leo ăn với cơm hay nhậu đều ngon, nhất là ăn cơm tối, tiết trời mát mẻ thì ăn món này càng thú vị nữa.

Xem thêm: https://khocaloc.net/kho-ca-sac-ran-boi-gia-bao-nhieu-1kg/

Nhưng tại sao khô cá sặc TPHCM lại có nhiều giá đến như vậy?

Anh chị biết không, giá khô cá sặc khác nhau tùy vào chất lượng khô: khô phơi còn ẩm nặng kg giá sẽ rẻ hơn loại khô hẳn, nhiều nơi muốn làm giá rẻ cho dễ bán thường bán loại khô ẩm này. Loại khô này ăn cũng ngon nhưng nếu anh chị mua đi nước ngoài hay gửi ra miền Trung, miền Bắc  thì phải bảo quản đông lạnh, vì con khô ẩm quá gửi đi lâu ngày có thể sẽ bị hư.

Khô Cá Sặc TPHCM Mua Ở Đâu Ngon 3

Khô cá sặc Cà Mau

Nếu mua đi nước ngoài thì anh chị nên mua loại khô hẳn, vì hải quan một số nước hơi khó, sẽ không cho những loại khô còn ẩm ướt vào nước của họ, công sức mang qua mà bị bỏ rất là tiếc phải không anh chị?

Loại khô con nhỏ giá cũng rẻ hơn: Khô cá sặc loại con nhỏ từ 12 -15 con/kg sẽ rẻ hơn loại 8 – 9 con/kg. Khô con nhỏ ăn cũng được nhưng anh chị sẽ thấy nhiều xương, thịt mỏng và không béo bằng khô cá sặc loại con to.

Khô phơi giá rẻ hơn khô sấy: Khô sấy hay phơi ăn đều ngon như nhau, nhưng đặc điểm khô cá sặc phơi là rất dễ bị dòi do ruồi đạu đẻ trứng vào, khô sấy thì anh chị an tâm là không bị bụi bẩn hay côn trùng như khô phơi.

Khô Cá Sặc TPHCM Mua Ở Đâu Ngon 4

Khô Cá Sặc Long An

Thương hiệu và dịch vụ chăm sóc khách hàng: Anh chị ở Hà Nội nên cũng lưu ý xem đơn vị bán hàng này có chuyên về làm khô cá sặc không, có uy tín không, dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng của họ có làm anh chị hài lòng không.

Đây là những yếu tố làm giá cả khô cá sặc có sự khác nhau đấy anh chị ạ.

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập KOLA.

kho-ca-sac-kola

Khô Cá Sặc Kola

Khô cá sặc Kola với gia vị truyền thống, vị mặn mặn thích hợp làm các món ăn với cơm. Thịt dày không bị khô cứng, không ướp đường.


16 Comments

 1. Phùng Thị Xuyên Tháng Bảy 24, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Tám 3, 2018
 2. Đồng Ngọc Xuân Tháng Bảy 25, 2018 Reply
 3. Nguyễn Thị Thương Tháng Bảy 26, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Bảy 30, 2018
 4. Huỳnh Nhật Tân Tháng Tám 3, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Tám 3, 2018
 5. Võ Thị Hưởng Tháng Tám 4, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Tám 7, 2018
 6. Minh Nhật Tháng Tám 6, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Tám 7, 2018
 7. Đỗ Anh Tình Tháng Tám 6, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Tám 7, 2018
 8. Trần Hoàng Trang Tháng Chín 10, 2018 Reply
 9. Lương Thảo Vi Tháng Chín 10, 2018 Reply
 10. Đỗ Văn Hà Tháng Chín 12, 2018 Reply

Leave a Reply