Mua Khô Cá Dứa Ở Đâu Ngon Tại Sài Gòn?

Mua Khô Cá Dứa Ở Đâu Ngon Tại Sài Gòn?
4.5 (90%) 2 vote[s]

Anh chị đã biết mua khô cá dứa ở đâu ngon chưa? Đã bao giờ anh chị gặp tình trạng mua khô cá dứa nơi này thì ăn rất ngon, thịt cá ngọt, không tanh và ít béo.

Nhưng mua nơi khác thì về chiên nghe mùi tanh khắp nhà. Ăn thì khá mặn, mỡ nhiều mau ngán.

mua-kho-ca-dua-o-da-ngon

Anh chị biết mua khô cá dứa ở đâu ngon chưa?

1. Có phải là khô cá dứa có hai loại hay không mà lại xảy ra tình trạng này?

Cách đây hai ngày mình có gặp cô Tám, mình cảm nhận cô rất giận vì mua phải khô cá dứa không ngon. Cô giận vì cơ sở này lừa cô, nói cô cá dứa ngon này nọ nhưng về chiên ăn không giống như lần trước cô mua ở Vũng Tàu.

mua-kho-ca-dua-o-da-ngon

Có phải khô cá dứa có hai loại mà có anh chị ăn ngon, anh chị khác lại chê dở?

Nói cá dứa đúng dứa thật, tươi ngon nhưng về cô khui ra thấy cá dứa nhìn cái màu là thấy không ngon. Cô cắt ra chiên nghe mùi tanh lắm. Khi ăn thì cắn nó xịt mỡ ra. Tới lúc này cô mới nghĩ là mua nhầm cá dứa giả.

Cô nói thật tình cô rất khoái ăn cá dứa 1 nắng. Mấy lần trước con gái cô mua không à, nay nó đi nước ngoài nên cô phải tự mua. Cô không hỏi con gái khô cá dứa mua ở đâu mà tự tìm mua, xui là mua phải khô cá dứa giả.

2. Cá dứa giả. Anh chị có nghe nói cá dứa giả và biết cách phân biệt cá dứa giả không?

Cá dứa giả sao không ngon như cá dứa thật?

Bởi vì cá dứa giả làm từ cá tra, cá ba sa mà. Cá tra, cá ba sa thì tanh hơn, mỡ nhiều hơn, đặc biệt là cá tra, cá ba sa giả cá dứa bán ở chợ nên ướp muối khá mặn.

mua-kho-ca-dua-o-da-ngon

Đây là loại cá dứa giả làm từ cá tra thường bán ở chợ.

Chính vì vậy, cố Tám và nhiều anh chị khác ăn cá dứa giả mới thấy tanh, thấy béo và mặn không ngon như cá dứa thật.

3. Vậy cách phân biệt cá dứa thật giả như thế nào?

Cá dứa, cá tra và cá ba sa cùng một họ với nhau nên nhìn bên ngoài chúng khá giống nhau. Chính vì vậy, nhiều người bán không trung thực mới lấy cá tra giả cá dứa đánh lừa người tiêu dùng.

mua-kho-ca-dua-o-da-ngon

Nhìn hai cón cá này anh chị biết con nào giả con nào thật không?

Nhưng anh chị an tâm, tuy nhìn giống nhau nhưng cũng có ba đặc điểm khác nhau. Đây là ba đặc điểm để nhận dạng đâu là cá dứa thật, đâu là cá dứa giả.

Ba đặc điểm chính để phân biệt khô cá dứa thật giả và biết được nơi mua khô cá dứa ở đâu ngon:

3.1. Đặc điểm đầu tiên: Cá dứa thật không có lớp mỡ dưới da. Cá tra cá ba sa có lớp mỡ trắng.

Anh chị xem con cá bên tay trái mình nhé, phần tiếp giáp giữa thịt và da cá dứa thật không hề có lớp mỡ trắng. con cá bên tay phải là cá tra. Phần tiếp giáp giữa thịt và da có lớp mỡ trắng anh chị thấy không?

mua-kho-ca-dua-o-da-ngon

Cá dứa thật bên trái không có mỡ giữa thịt và da, cá bên phải có lớp mỡ trắng.

Mua khô cá dứa ở đâu anh chị cũng nhớ xem đặc điểm này nha.

3.2. Đặc điểm thứ hai: Nhìn lưng con cá có sọc đen từ đầu xuống đuôi không?

Muốn biết mua khô cá dứa ở đâu ngon và đúng cá dứa thật, anh chị xem cá có sọc đen chạy dọc lưng không. Cá dứa thật có dọc đen chạy dọc lưng từ đâu đến đuôi. Còn cá tra cá ba sa thì không có sọc đen này.

Đây, mình chụp hình để anh chị dể hiểu, con cá bên trái có hai sọc đen chạy dọc từ đầu xuống đuôi. Con cá bên phải là cá dứa giả không có hai sọc đen dù nhìn hình dạng hai con rất giống nhau.

mua-kho-ca-dua-o-da-ngon

Khô cá dứa thật bên trái có dọc đen chạy dọc lưng, cá dứa giả bên phải không có.

Anh chị định mua khô cá dứa ở đâu nếu không thấy sọc đen ở lưng. Người bán họ có nói là cá dứa nuôi nên không có sọc đen thì cũng đừng tin anh chị nha.

3.3. Đặc điểm thứ ba: Vây cá dứa suôn và thẳng, vây cá tra thô và cong.

Mình chụp hình rất gần để anh chị dễ xem nè. Anh chị nhìn vây bụng hai con cá nha, con cá dứa thật bên tay phải vây nó suôn nhỏ và thẳng như thế này.

mua-kho-ca-dua-o-da-ngon

Cá dứa thật bên tay phải vây hồng nhạt suôn thẳng, cá dứa giả bên tay trái vây thô và cong.

Con cá dứa giả bên tay trái là cá tra vây nó màu xám nhạt, thô và cong ra. Vây cá suôn thẳng như này mới đúng là cá dứa thật. Vây mà cong ra là cá dứa giả anh chị nha.

Không có lớp mỡ giữa phần tiếp giáp da và thịt cá, có sọc đen chạy dọc lưng, vây cá hồng nhạt suôn thẳng. Đây là ba đặc điểm mà người bán cá dứa giả không thể làm giả được.

Anh chị muốn biết mua khô cá dứa ở đâu ngon cứ xem ba đặc điểm này mà phân biệt để không bị mua lầm như cô Tám nhé.

4. Khô cá dứa ở Sài Gòn mua ở đâu?

Khô cá dứa ở Sài Gòn hiện nay có khá nhiều cơ sở. Có đơn vị bán khô cá dứa thật nhưng cũng nhiều nơi bán khô cá dứa giả.

mua-kho-ca-dua-o-da-ngon

Cá dứa thật bên trái ăn ngon và béo, thịt thơm. Cá dứa giả ăn tanh và mỡ nhiều.

Anh chị muốn mua khô cá dứa quận 3 hay ở nơi anh chị đang ở mà chưa biết khô cá dứa bán ở đâu uy tín. Vậy thì tốt nhất nên hỏi bạn bè, người thân mình họ mua ở đâu tin tưởng.

Còn nếu bạn bè cũng không biết đơn vị bán khô cá dứa TPHCM uy tín thì anh chị hãy hỏi những người chuyên về khô cá dứa. Họ sẽ tư vấn giúp anh chị chọn được loại khô ngon.

Đây là những chia sẻ của mình về câu hỏi mua khô cá dứa ở đâu ngon. Anh chị xem bài viết này còn thắc mắc gì thì comment hỏi mình bên dưới nhé.


Leave a Reply