Mua Khô Cá Sặc Ở Đâu Ngon

Mua Khô Cá Sặc Ở Đâu Ngon
5 (100%) 1 vote[s]

Mua khô cá sặc ở đâu ngon và giá bao nhiêu 1kg là câu hỏi nhiều anh chị hay hỏi mình nhất mỗi ngày. ✅✅✅ Và mình phát hiện ra là có nhiều anh chị có thói quen quan tâm về giá trước khi hỏi thăm chất lượng sản phẩm thế nào!

Và đôi khi, điều này vô tình làm cho anh chị mất đi một cơ hội dùng sản phẩm ngon có chất lượng.

Mua Khô Cá Sặc Ở Đâu Ngon 1

Khô cá sặc ở đâu ngon

Anh chị biết không? Tuy là cá khô nhưng cũng có nhiều loại khác nhau, và dĩ nhiên giá cả sẽ đi đôi với chất lượng. Nếu khô sặc loại con nhỏ, khô phơi, khô dạt giá sẽ rẻ hơn loại khô con to, khô sấy, khô được tuyển lựa theo tiêu chuẩn kỹ càng.

Vậy! Thế nào là khô cá sặc ngon?

Đây là điều đầu tiên mà mình muốn chia sẽ với anh chị. Vì nó rất quan trọng để anh chị quyết định mua đúng khô cá ngon mà không phải bị mất nhiều tiền, không phải mua nhiều chổ khác nhau để thử đi thử lại nhiều lần.

Để có được con khô cá sặc ngon thì mình phải dành nhiều thời gian để chọn cá kỹ lưỡng. Có tiêu chuẩn rõ ràng để chọn cá làm khô. Mình phải chọn loại cá đủ tuổi, tươi sống, mạnh khỏe, không bị ghẻ hay dị tật, đều size. Khô cá sặc size 8-9 con/kg là thịt dai ngọt và chất lượng cá ngon nhất.

Mua Khô Cá Sặc Ở Đâu Ngon 2

Khô cá sặc con to cỡ bàn tay khép lại

Bằng cảm quan là anh chị có thể nhận biết khô cá ngon được rồi. Quan sát bên ngoài khô cá sặc không bị ẩm mốc. Tay sờ vào khô có độ mềm nhất định và không quá khô cứng. Anh chị đưa lên mũi ngửi có mùi thơm tự nhiên của cá và các gia vị ướp, đặc biệt là không có mùi thum thủm, không bị dòi vì khô phơi rất dễ bị dòi.

Mua khô cá sặc ở đâu ngon?

Khi đã biết cách nhận biết được khô cá sặc ngon rồi thì anh chị nên tìm hiểu rõ khô cá sặc mua ở đâu trước khi mua.

Có anh chị hỏi mình: “Ở ngoài chợ có những sạp bán khô và siêu thị thấy cũng có bán, tôi có nên mua không?”.

Mình đã đi khảo sát nhiều chợ thì mình cảm nhận được một điều mà có lẽ là anh chị cũng đã cảm nhận ra nên mới hỏi mình: Điều này là khô sặc ở chợ khu được bày bán không đảm bảo vệ sinh ATTP, chỉ kê trên sạp bụi bẩn và côn trùng có thể đậu vào.

Mua Khô Cá Sặc Ở Đâu Ngon 3

Sạp Khô Cá Sặc Ở Chợ Bình Điền

Còn một điều mà có lẽ anh chị chưa nhận ra: Khô sặc bán ở chợ được bảo quản ở nhiệt độ thường nên ướp muối khá mặn để bảo quản được lâu. Ướp muối mặn quá thì anh chị ăn sẽ không ngon nữa.

Còn ở siêu thị thì sao? Ở đây, đa số các siêu thị đã tuyển chọn nhà cung cấp theo các tiêu chí nhất định để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Mình có mua về dùng thử thì thấy khá mặn , điều quan trọng nữa là các loại khô cá bán trong siêu thị để khá lâu nên con khô không còn ngon nữa, khô bị mất nước tóp lại, bị xuống màu nhìn không còn ngon nữa. Có dịp đi siêu thị anh chị hãy thử quan sát nhé.

Mua Khô Cá Sặc Ở Đâu Ngon 4

Sạp Khô Sặc Ở Chợ Campuchia

Vì vậy,  khô cá sặc mua ở đâu ngon anh chị nên tìm hiểu rõ trước khi mua: vềthương hiệu, độ uy tín, cách họ đóng gói, cách bảo quản khô cá sặc , vệ sinh ATTP, quy trình sản xuất, cảm nhận khách hàng cũng như hoạt động của nơi bán.

Cẩn thận khi mua khô cá sặc kẻo mua trúng cá bị dòi:

Đặc điểm của cá sặc là thịt béo nhiều mỡ hơn khô cá lóc nên khó bảo quản hơn, những hộ gia đình làm quy mô nhỏ thường phơi cá sặc nên cá rất dễ bị dòi, trước đây mình làm khô cá sặc bằng phương pháp phơi nắng tự nhiên cũng bị dòi. Tuy nhiên, để làm ra đặc sản khô cá sặc rằn sặc bổi ngon loại 1 , Mình đã khắc phục vấn đề này bằng việc đầu tư máy sấy, khô cá sặc sấy khô hút chân không. Anh chị sẽ an tâm không bị dòi như khô cá sặc phơi.

Xem thêm: https://khocaloc.net/ban-kho-ca-sac-o-ha-noi/

Khô cá sặc mua ở đâu và giá bao nhiêu 1 kg?

Khô cá sặc giá bao nhiêu thì trên thị trường có rất nhiều giá khác nhau tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm như mình đã nói: Đó là khô 1 nắng hay 3 nắng, khô con to hay nhỏ, khô phơi hay khô sấy, thương hiệu có uy tín hay không….

Mua Khô Cá Sặc Ở Đâu Ngon 5

Khô Cá Sặc Kola

Giá khô cá sặc rằn loại ngon dao động từ 350k – 400k (tùy theo bí quyết và dịch vụ chăm sóc khách hàng của từng cơ sở), anh chị sẽ được trải nghiệm sự thơm ngon của khô cá sặc đúng chuẩn miền tây và dịch vụ kèm theo với giá hoàn toàn hợp lý.

Mình là một người thích ăn ngon, mình nghĩ anh chị cũng vậy. Ai cũng muốn ăn ngon, không những thế khi ăn ngon anh chị còn muốn biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp để thưởng thức món này.

Vì thế, anh chị hãy tìm mua khô cá sặc ở đâu ngon của những nơi có thương hiệu uy tín, anh chị sẽ an tâm về chất lượng sản phẩm, mà không sợ mua nhằm loại khô cá dạt ăn không ngon.

Lê Trọng Thông
Chủ sáng lập KOLA.

Mua Khô Cá Sặc Ở Đâu Ngon 6

Khô Cá Sặc Giá Bao Nhiêu 1kg?

Có nhiều anh chị nghe nói miền Tây có đặc sản khô cá sặc rất ngon, muốn biết khô cá sặc bao nhiêu 1kg để mua ăn thử xem nó ngon thế nào mà ti vi, báo chi đưa tin nhiều vậy.


16 Comments

 1. Nguyễn Huỳnh Minh Trang Tháng Bảy 24, 2018 Reply
 2. Thái Thi Tâm Tháng Bảy 25, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Bảy 30, 2018
 3. Bùi Nữ Huyền Trân Tháng Bảy 26, 2018 Reply
 4. Ngọc Quốc Tháng Bảy 26, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Bảy 30, 2018
  • Loan Lan Tháng Bảy 30, 2018
 5. Kiều Hoa Tháng Bảy 27, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Bảy 30, 2018
 6. Đoàn Thị Kiều Tháng Bảy 30, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Bảy 30, 2018
 7. Trần Thị Ánh Tuyết Tháng Bảy 30, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Bảy 30, 2018
 8. Minh Nguyên Tháng Tám 1, 2018 Reply
  • Loan Lan Tháng Tám 3, 2018
 9. Thanh Thanh Tháng Chín 17, 2018 Reply

Leave a Reply